fbpx

SimLock là gì?

simlock

Vài năm trở lại đây, thuật ngữ iPhone Lock và SIMLOCK được nhắc đến khá nhiều. Vậy SIMLOCK là gì? Ở bài viết này mình sẽ nói một cách đơn giản và gần gũi nhất để các bạn dễ hiểu.

Định nghĩa SIMLOCK là gì?

SIMLOCK được định nghĩa là một dạng bảo mật trên các thiết bị di động do nhà sản xuất thiết lập cho một nhà mạng nhất định, ví dụ như ở Nhật có nhà mạng AU, Docomo, Softbank,.. Ở Mỹ có nhà mạng AT&T, T-mobile, Sprint… Mỗi nhà mạng chỉ cho sim của họ sử dụng mà không cho sim nhà mạng khác lắp vào máy. Nếu Lock Viettel thì không thể lắp sim Vinaphone hay Mobifone.

simlock

Điện thoại di động có SIMLOCK chỉ có thể sử dụng thẻ sim của một nhà mạng duy nhất, ngoài ra một số SIMLOCK còn chỉ được dùng ở một số Quốc gia cụ thể. Nếu bạn lắp một sim không chính xác vào máy sẽ bị kích ra màn hình kích hoạt và hiển thị thông báo “Không được hỗ trợ thẻ sim” trên màn hình.

Để sử dụng loại máy này các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng cung cấp dịch vụ mở khóa máy này (trong trường hợp bạn đã hoàn thành hợp đồng với họ), còn với iPhone Lock thì các bạn mua sim ghép thần thánh đã cập nhật ICCID mới nhất sẽ được mở khóa ngay lập tức, các bạn dùng các mạng ở Việt Nam thoải mái mà không phải lo nghĩ. Ngoài ra các bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ mở khóa bằng code hoặc liên hệ trực tiếp với nhà mạng bên Mỹ, Nhật, Canada… , mức phí thì tùy vào từng nhà mạng và Quốc gia mà cao thấp khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *