fbpx

Mã ICCID là gì? Nó có quan trọng không? Làm sao để có mã ICCID cho iPhone Lock?

mã iccid là gì

Bạn đã từng nghe nhiều đến thuật ngữ ICCID, nào là ICCID mới là gì, mã ICCID v8, v9 là gì? Vậy các bạn có biết đây là mã gì? Và tác dụng của nó là gì mà nhiều người tìm kiếm nó và thần thánh nó đến vậy.

Mã ICCID là gì?

Trên mạng có khá nhiều bài viết khá là dài nói về vấn đề “mã ICCID là gì?”, tuy nhiên, các lời giải thích thường khó hiểu và theo một mô típ máy móc, dịch thuật lại từ các tài liệu nước ngoài. Từ đó gây khó hiểu đến người đọc lẫn người muốn tìm hiểu kiến thức.

Vậy mã ICCID thực hư nó là cái gì?

– Mã ICCID (viết tắt của Integrated Circuit Card Identifier) là một dãy số gồm từ 19 đến 20 số nguyên, thông thường dãy số này được in lên trực tiếp mặt sau của thẻ sim, và được lưu bởi con chíp quản lý bên trong thẻ sim. Mỗi thẻ sim đều có một dãy số riêng và duy nhất tuân thủ theo khuyến nghị ITU-TE.118. Bạn cứ hiểu nôm na, mã này giống như số chứng minh thư nhân dân của bạn, mỗi người có một dãy số riêng mà toàn Việt Nam chắc chắn sẽ không có người thứ có số trùng với bạn. Tương tự với mã ICCID này cũng là duy nhất và sẽ không có trung lặp ở bất kỳ sim nào khác. (ở một số thẻ sim mới thì dãy số này chỉ được in 13 số, còn lại 6 -7 số đã được ẩn đi)

mã iccid là gì

Định dạng mã ICCID:  MMCC IINN NNNN NNNN NN C x

  • MM = Hằng số (ISO 7812 Định danh ngành chính)
  • CC = Mã quốc gia
  • II = Số nhận dạng nhà phát hành
  • N {12} = ID tài khoản (“Số SIM”)
  • C = Checksum được tính từ 19 chữ số khác sử dụng thuật toán Luhn.
  • x = Một chữ số 20 phụ được trả về bởi ‘AT! ICCID?’ lệnh, nhưng nó không phải là một phần chính thức của ICCID.

Mã ICCID có quan trọng không?

Ồ! Một câu khá nực cười phải không nào :)! Bạn cứ thử tưởng tượng bạn không có chứng minh thư xem sao nhé. Có nghĩa bạn chưa có cái quyền gì cả, bạn chưa được bầu cử, chưa có quyền tự quyết… thì nếu không có đủ dãy số ICCID thì sim đó chỉ để trưng bày thôi, không làm gì được cả các bạn nhé.

 Làm sao để có mã ICCID cho iPhone Lock?

Như mình đã nói ở trên, mã ICCID thường đã được có định sẵn trên sim để định danh cái sim đó, tuy nhiên với iPhone Lock thì chỉ có thể nhận ở một số mạng nhất định (ví dụ: iPhone Lock Nhật hay Lock Mỹ, Canada thì chỉ nhật 1 mạng duy nhất của nước sở tại). Muốn lắp được sim ở Việt Nam (Viettel, Vinaphone, Mobifone…) bạn cần sim ghép + mã ICCID để đánh lừa sever Apple kích hoạt máy cho bạn.
Để lấy mã mới các bạn chỉ cần vào: http://iccid.info sẽ có Popup mã mới hiện ra, các bạn chỉ cần copy mã này là xong.
Để mua sim ghép, các bạn vào mục cửa hàng để xem giá và các loại sim ghép nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *