fbpx

iPhone Lock có dùng được Esim không? Và làm sao để sử dụng Esim trên iPhone Lock?

Esim trên iPhone Lock có sử dung được không? Và làm thế nào để sử dụng được esim này? Là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong mấy ngày nay.Câu trả lời là…..

Chào anh em, cuối năm rảnh rỗi đi đăng ký eSIM về trải nghiệm tại Viettel (các nhà mạng khác chắc tương tự, cuối năm nên cũng không có nhiều thời gian để đi thử hết, anh em nào rảnh đi thử và review lại cho anh em nha) và có một số đánh giá để anh em có cái nhìn tổng quan về các đăng ký và sử dụng eSIM nhé, đặc biệt là với những anh em đã và đang sử dụng iPhone Lock nhé.

Theo thông báo từ các nhà mạng lớn tại Việt Nam (Viettel, Vina, Mobifone – ở bài viết này mình chỉ nói đến nhà mạng viettel nha) thì anh em có thể qua các trung tâm hỗ trợ, phân phối từ ngày 1/2/2019 để đổi từ sim vật lý qua eSIM, và thật tuyệt vời, nó hoàn toàn miễn phí. Và hỗ trợ hầu hết các thiết bị có hỗ trợ nhé, thời điểm hiện tại (tháng 2/2019 cũng có kha khá thiết bị có hỗ trợ eSIM rồi heng) Mà ở bài viết iPhone Lock có dùng được Esim không? Và làm sao để sử dụng Esim trên iPhone Lock? mình chỉ đề cập đến eSIM trên iPhone Lock thôi nha.

(eSIM viettel – ảnh minh họa)

Đầu tiên eSIM là cái quái quỷ gì?

Đùa!!!! Cái này cũng phải nói à? – Có nhiều anh em nói vậy.
Nhưng xin phép anh em mình vẫn sẽ nói lại một chút để anh em mới đọc và hiểu đơn giản hơn, chứ còn định nghĩa thì lên wiki là có, nhưng hơi khó hiểu.

eSIM là từ viết tắt của từ Embedded SIM – Là một con chip quản lý được gắn trực tiếp lên main (phần cứng của máy). Về cơ bản con chip này nó sẽ quản lý toàn bộ các hoạt động của một chiếc SIM vật lý mà anh em hay sử dụng hàng ngày. Chiếc eSIM này không thể tháo rời, chuyển đổi giữa các máy với nhau và rất khó để sửa chữa (thời điểm hiện tại thì chưa có cửa hàng nào nhận sửa chữa mà có lỗi bắt buộc phải gửi về hãng để sử lý). Anh em có thể thay đổi số tùy thích, việc cần làm quy nhất là ra cửa hàng ủy quyền của nhà mạng và chuyển thôi.

Làm sao để kích hoạt eSIM?

Từ ngày 1/2/2019 các nhà mạng lớn đã cho phép các thiết bị có hỗ trợ eSIM đổi từ sim vật lý qua.

Yêu cầu:

  • Thiết bị có hỗ trợ eSIM
  • Sim vật lý (sim cũ hoặc mua mới đều ok)
  • Chứng minh thư (tùy nhà mạng nhé anh em)

Sau đó anh em ra cửa hàng ủy quyền nhà mạng bảo nhân viên là muốn đổi qua eSIM là em nhân viên sẽ hướng dẫn tận tình luôn nhé.
Cần điền một số thông tin cơ bản như: Số máy định chuyển, họ tên, số chứng minh thư…

Sau đó các em sẽ nhập vào hệ thống và suất cho anh em một tờ giấy có chưa Qrcode, anh em chỉ cần dùng thiết bị hỗ trợ quét Qrcode, phần còn lại của quy trình hãy để máy tự làm nhé. Anh em muốn biết eSIM trên iPhone có được hỗ trợ hay không thì đọc tiếp nhé.

Những thiết bị được hỗ trợ eSIM, và eSIM trên iPhone Lock sử dụng thế nào?

Do bên mình chỉ chuyên cập nhật iCCID mới nhất cho iPhone nên chỉ nói đến các dòng iPhone thôi nha, còn thiết bị khác các anh em vui lòng tìm chị google nha.

Thiết bị Phiên bản Hỗ trợ
iPhone Xr Quốc tế
iPhone Xs Quốc tế
iPhone Xs Max Quốc tế
iPhone X Quốc tế/Lock Không
iPhone Xr Lock Chưa hỗ trợ
iPhone Xs Lock Chưa hỗ trợ
iPhone Xs Max Lock Chưa hỗ trợ

Còn lại các dòng iPhone đời cũ hơn thì chắn chắn không được hỗ trợ nhé anh em.

Anh em có thể vào mục hướng dẫn của trang để xem các tin nhập nhật mới nhất nhé: Link đây

Vậy tương lai nào cho eSIM trên iPhone Lock được sử dụng?

(Quét QR Code để sử dụng eSIM)

Theo Anh Hà Phùng (Admin Group chuyên về iPhone lock trên facebook) thì khả năng trong thời gian tới sẽ có một giải pháp. Mình xin trích dẫn toàn bộ câu nói của anh ấy:

“Trên lí thuyết thì sắp tới sẽ có 1 dạng Barcode chứa được mã kích hoạt kèm iccid fake quốc tế cho iPhone Lock.

Các máy iPhone Lock 2 SIM cũng giống như các máy 2 SIM Android. Mỗi SIM sẽ tách riêng làm 2 khu vực Active riêng biệt. Sim ghép ghép khay vật lí chỉ tác dụng được riêng cho khu vực Active SIM vật lí.

eSIM trên iPhone Lock hay Quốc tế nằm trong 1 khu vực active riêng, việc tạo 1 eSIM ảo kèm theo có theo lí thuyết có thể active khu vực chứa eSIM, tạo 1 file active ảo fake Quốc tế cho eSIM tương đương như mã kích hoạt cho eSIM máy qt.

Hiện tại cái khó là xây dựng được cấu trúc 1 file eSIM ảo để kích hoạt được qua bước active 

Theo ICCID thì sắp tới anh Tàu sẽ sẽ một dnagj code để fix thôi, nên anh em dùng iPhone Lock hoàn toàn yên tâm nhé.

Có một lưu ý cho anh em khi lên eSIM là không phải 2 sim cũng lúc hoạt động và cùng nhận cuộc gọi nhé. mà nó sẽ ưu tiên cho SIM nào nhận dữ liệu cuộc gọi đến trước, còn với những cuộc gọi dến sau của sim còn lại sẽ được chuyển sang chờ hoặc báo không liên lạc được nhé.

Vậy kết luận như sau nhé anh em:

  1. eSIM hiện tại mới chỉ hoạt động trên các dòng Xr, Xs và Xs Max quốc tế
  2. eSIM trên iPhone Lock vẫn chưa hoạt động được
  3. Các nhà mạng mới đang thử nghiệm chưa hoàn chỉnh thi thoảng có lỗi, mà ngay cả bới sim vật lý bình thường vài ngày cận tết mất cuộc gọi đột ngột vãi hều. Đnag gọi …tút…tút..tút. (thích hợp với anh em nào đang trốn nợ lấy cớ nhé :D)
  4. Các dòng iphone X trở về trước không được hỗ trợ.

Anh em có thể hóng các bài tiếp theo của mình về eSIM trên iPhone Lock tại trang chủ nhé.

Bên mình vẫn luôn cập nhật mã iCCID v12 liên tục, anh em nào cần cứ vô lấy để Active thoải mái vì bên mình ngày nào cũng cập nhật mã mới nhất.
CHÚC ANH EM ĂN TẾT VUI VẺ.

Bài viết được thực hiện bởi ICCI.INFO – các Website khác lấy bài vui lòng để lại nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *